3 chiếc đồng hồ vẽ lại cả thế giới

Thương hiệu Girard-Perregaux nổi tiếng là thương hiệu của đồng hồ nam chính hãng xa xỉ, hãng ra đời từ năm 1791 tại Thụy Sĩ dưới sự sáng lập của một nghệ nhân chế tác tài ba mang tên Jean-François Bautte. Những phát kiến về dòng đồng hồ siêu mỏng đầu tiên đã khiến những chiếc đồng hồ của ông nổi tiếng trên toàn châu Âu cũng như châu Mỹ.

Với lịch sử phát triển ngấp nghé qua 3 thế kỷ, Girard-Perregaux được xem như một trong những thương hiệu ra đời sớm nhất so với những thương hiệu đồng hồ xa xỉ khác trên thế giới, và được coi là những sản phẩm tinh xảo “kinh điển” của thế giới thời bấy giờ, khi công nghệ chế tác kim hoàn còn hoàn toàn thủ công.

Lấy cảm hứng từ bối cảnh thế kỷ 18 ở châu Âu, thời hoàng kim của những chuyến thám hiểm rất xa và dài ngày trên biển của các quốc gia như Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Ý, Anh, Pháp…để chuẩn bị cho việc chinh phục những vùng đất mới, hãng Girard-Perregaux đã phát hành ra bộ ba chiếc đồng hồ đồng hành cũng những người yêu thích phiêu lưu, rong ruổi ngay cả trong giấc mơ.


Ngày nay, những chiếc dong ho deo tay co này được trưng bày trong Chambers of Wonders nơi chứa đầy sự tò mò về lịch sử thời Phục Hưng. Những cổ vật hóa thạch, trang sức của vua chúa hay những đồ vật tâm linh cũng không làm lu mờ được sự chú ý của du khách tới những chiếc đồng hồ này khi lần đầu bước chân tới nơi đây. Girard-Perregaux đã trang trọng đặt những chiếc đồng hồ màu vàng hồng vào đúng những chiếc hộp đầy ẩn ý lịch sử với ba cách phác họa lại bản đồ thế giới khác nhau.

Với chất liệu bằng bạch ngọc và tấm bản đồ thu nhỏ được vẽ bằng mực đặc biệt của Ấn Độ, linh mục Matteo Ricci còn dùng chất kết dính đặc biệt để làm bề mặt tấm bản đồ với các đường viền bao quanh lãnh thổ và bờ biển được sắc nét và có chiều sâu hơn khi được hiển thị dưới mặt kính sapphire. Ngoài ra Girard còn trang bị một bộ chuyển động tự động cung cấp một năng lượng lên đến 46 giờ liên tục.


Tấm bản đồ thế giới cách điệu từ thế kỷ 15 được nhà sử học nổi tiếng thời bấy giờ là Ibn Al-Wardi phác thảo với trung tâm mặt số là các nước Ả Rập bao quanh. Để tạo cảm giác cổ xưa hơn, ông đã sử dụng giấy cói và khoáng vật vùng sông Nile kết hợp cùng các tông màu vàng cát, màu xanh nước biển đặc trưng của vùng đất này. Tất cả được làm phẳng, mịn và thu nhỏ trên đường kính 4cm trên mặt chiếc dong ho nam dep này.

Phiên bản The New World vốn là một bản đồ của một học giả người Đức Sebastian Münster vào thế kỷ 16, sau khi thực hiện các cuộc du hành đến châu Mỹ nên nó được xem là tấm bản đồ có tính chính xác rất cao và người thế hệ sau lấy làm tài liệu tham khảo chính cho các bản đồ hiện đại.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều