Sự khác biệt giữa đồng hồ cơ nam giá rẻ ở Sơn La với đồng hồ quarzt

Trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ đeo tay, đồng hồ cơ từng bị điêu đứng trước sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ quarzt hay còn gọi là đồng hồ chạy bằng pin. Tuy nhiên với sự đẳng cấp và giá trị vượt thời gian của mình, đồng hồ cơ nam giá rẻ đã lấy lại được vị trí số một của mình trên thị trường và trong lòng khách hàng. Hôm nay, hãy cùng Đồng hồ hoàng kim tìm hiểu sự khác nhau giữa đồng hồ cơ nam với đồng hồ quarzt để có thể hiểu tại sao những chiếc đồng hồ cơ lại có được sự trở lại đầy ngoại mục như vậy qua bài viết dưới đây.

đồng hồ cơ nam giá rẻ
đồng hồ cơ nam giá rẻ hàng hiệu
1. So sánh về độ chính xác

Đồng hồ quarzt có độ chính xác cao rất cao bởi chúng tính thời gian bằng các tần số giao động của tinh thể thạch anh, với tốc độ rung động lên tới 32.768 lần/giây. Đồng hồ quarzt hoạt động với sai số vô cùng thấp, con số đó chỉ khoảng 0.25s/1 năm.

mua đồng hồ cơ nam giá rẻ
đồng hồ cơ nam giá rẻ chính hãng
Đồng hồ cơ có độ chính xác thấp hơn so với đồng hồ quarzt, chúng thường có sai số khoảng 3-10 giây/1 ngày. Nguyên nhân là bởi đồng hồ cơ đẹp hoạt động dựa vào sự chuyển động của các bánh răng, khi người đeo chuyển động tay thì rotor bên trong đồng hồ sẽ truyền năng lượng đến bánh răng và đồng hồ sẽ tự động lên dây cót.

2. So sánh về nguồn năng lượng

Những chiếc đồng hồ cơ giá rẻ nạp năng lượng bằng cách lên dây cót cho đồng hồ.

Còn đối với đồng hồ quarzt, chúng hoạt động bằng năng lượng của các cục pin, nếu hết pin thì đồng hồ sẽ dừng hoạt động do đó bạn sẽ phải thay pin đồng hồ định kì.

bán đồng hồ cơ nam giá rẻ
đồng hồ cơ nam giá rẻ cao cấp
3. So sánh về chuyển động

Đồng hồ cơ nam giá rẻ do được thiết kế từ các chi tiết máy nhỏ liên kết lại với nhau nên khả năng chống va đập thấp.

Ngược lại với đồng hồ cơ, đồng hồ quarzt lại có khả năng chống chịu va đập cao do bộ máy móc bên trong được thiết kế liền một khối và được bao bọc xung quanh bởi một vòng nhựa vô cùng chắc chắn.

đồng hồ cơ nam giá rẻ đẹp
đồng hồ cơ nam giá rẻ dây da
Chính vì nguyên nhân trên mà đồng hồ cơ phải thường xuyên được đem đi bảo dưỡng, kiểm tra lại máy móc bên trong để tránh tình trạng hư hỏng. Đồng hồ quarzt thì không phải bảo trì thường xuyên mà chỉ cần thay pin định kì. Tuy nhiên, nếu máy móc bên trong bị hỏng thì đồng hồ quarzt sẽ khó sửa hơn đồng hồ cơ rất nhiều.

4. So sánh về thiết kế

Những chiếc đồng hồ cơ nam giá rẻ có thiết kế cầu kì và tỉ mỉ hơn đồng hồ quarzt nhiều lần do chúng được cấu tạo từ nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết lại với nhau, nên chúng thường có thiết kế cồng kềnh và độ dày lớn hơn đồng hồ quarzt. 

đồng hồ cơ nam giá rẻ uy tín
đồng hồ cơ nam giá rẻ dây sắt
Ngoài ra với những hãng đồng hồ cao cấp và nổi tiếng như Rolex, Patek Philippe, Longines,...thì những chiếc đồng hồ cơ còn được thiết kế tỉ mỉ và hoàn hảo hơn nữa. Mỗi chiếc đồng hồ cơ của những thương hiệu này đều là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được đính kèm thêm nhiều nguyên liệu quý như vàng, kim cương, đá quý,...Chúng thường được giới doanh nhân, nhà giàu, chính khách,...sử dụng để thể hiện đẳng cấp và địa vị xã hội của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Website: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-co.html


Tác giả: lê phương

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều