Apple Watch không "có cửa" so với đồng hồ thụy sỹ cao cấp bán tại HCM

Trong thời điểm hiện tại, khi mà khoa học công nghệ lên ngôi, có rất nhiều ý kiến cho rằng những chiếc smartwatch như Apple Watch sẽ tung hoành thị trường và lấn đồng hồ thụy sỹ cao cấp bán tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, động thái mới đây nhất của Apple mà Đồng hồ hoàng kim cập nhật được đó là dừng cung cấp phiên bản đồng hồ Apple Watch khung vàng 18 Karat cho thấy Apple không đủ sức cạnh tranh với những thương hiệu đồng hồ thụy sĩ đình đám.

đồng hồ thụy sỹ cao cấp
đồng hồ thụy sỹ cao cấp Omega
Bên cạnh chiếc iPhone 7 vừa ra mắt đang gây bão trên toàn thế giới, mới đây thì Apple cũng đã tung ra phiên bản thứ 2 của dòng Apple Watch. Tuy nhiên, lẫn này, Apple không sản xuất thêm phiên bản đồng hồ thông minh xa xỉ mạ vàng với giá bán 17 nghìn đô nữa. Có lẽ do doanh số của sản phẩm này không đủ cao để Apple tiếp tục phát triển.

mua đồng hồ thụy sỹ cao cấp
đồng hồ thụy sỹ cao cấp Rolex
1. Cái chết của Apple Watch giá 17 nghìn đô đã được dự báo từ trước

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ thụy sỹ nam nữ đã dự báo từ trước về cái chết của Apple Watch giá 17 nghìn đô. Bởi họ cho rằng ngành chế tác đồng hồ thủ công có lịch sử lên tới hàng trăm năm không thể dễ dàng sụp đổ bởi sự cạnh tranh của các hãng công nghệ.

bán đồng hồ thụy sỹ cao cấp
đồng hồ thụy sỹ cao cấp Tissot
2. Apple Watch chỉ có thể hù dọa các hãng đồng hồ thụy sỹ nữ nam tầm trung

Nói một cách khách quan nhất, sự xuất hiện của Apple Watch không hề gây ảnh hưởng đến phân khúc đồng hồ cao cấp nhưng đối với những thương hiệu tầm trung và giá rẻ thì lại bị ảnh hưởng khá đáng kể. Ngoài ra, sự cạnh tranh của Apple Watch còn thôi thúc những thương hiệu đồng hồ thụy sỹ cao cấp lớn như Montblanc hay Tag Heuer cho ra mắt những sản phẩm smartwatch của riêng họ.

đồng hồ thụy sỹ cao cấp uy tín
đồng hồ thụy sỹ cao cấp Patek Philippe
Tuy Apple không công bố con số cụ thể nhưng chủ tịch của hãng là Tim Cook cho biết Apple là thương hiệu đồng hồ có doanh thu cao thứ 2 trên thế giới chỉ xếp sau hãng Rolex mà thôi.

3. Apple Watch không "có cửa" so với đồng hồ thụy sỹ cao cấp

Ông Jean-Claude Biver, người phụ trách mảng đồng hồ tại LVMH - một tập đoàn của Pháp, sáp nhập vào năm 1987 giữa 2 công ty là Moët-Hennessy và Louis Vuitton, chia sẻ rằng việc Apple khai tử dòng đồng hồ mạ vàng có giá 17 nghìn đô là dấu hiệu cho thấy Apple không thể ngồi cùng mâm với các hãng mua ban dong ho thuy sy cao cấp.

đồng hồ thụy sỹ cao cấp đẹp
đồng hồ thụy sỹ cao cấp Armani
Sau khi hãng đồng hồ thụy sỹ cao cấp Tag Heuer hợp tác với Intel và Google để phát triển mảng smartwatch của mình với mức giá 1500 USD thì đã ngay lập tức gây chấn động thị trường. Tuy nhiên, điều khiến chiếc đồng hồ đình đám này thu hút khách hàng đến vậy là do họ có thể trả thêm một khoản phí để đổi từ chiếc đồng hồ thông minh cũ của mình sang một chiếc đồng hồ cơ mới khi họ cảm thấy chiếc smartwatch đã lỗi mốt.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Website: http://donghodeotaysaigon.com/Tác giả: lê phương


Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều